Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2013-2014 Bậc tiểu học-Sở GD-ĐT Nam Định

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Tiến Ngọc
Ngày gửi: 08h:58' 30-09-2013
UBND TỈNH NAM ĐỊNH

SỐ :1130 / SGD&ĐT-GDTH
V/v Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ
Cấp tiểu học năm học 2013-2014

Nam Định, ngày 18 tháng 9 năm 2013

Kính gửi: Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố

Căn cứ Quyết định số 1840/QĐ-BGD&ĐT ngày 24/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2013-2014 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Căn cứ Quyết định số 1113/QĐ-UBND, ngày 12/7/2013 của UBND tỉnh Nam Định qui định về kế hoạch và thời gian năm học 2013-2014 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học số 5478/BGD&ĐT-GDTH ngày 08 tháng 8 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những nhiệm vụ trọng tâm đối với Giáo dục Tiểu học năm học 2013-2014.
Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định hướng dẫn phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2013-2014 Cấp tiểu học như sau:
A - NHIỆM VỤ CHUNG
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tế địa phương.
Chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp đặc điểm tâm sinh lí học sinh tiểu học; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; triển khai mô hình trường tiểu học mới; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy, phương pháp học và kiểm tra, đánh giá; dạy học theo tài liệu Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục trên địa bản toàn tỉnh; nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ ngày; duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2.
Tập trung đầu tư mọi điều kiện tốt nhất cho khối 1.
Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí chỉ đạo; đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí.
B - NHIỆM VỤ CỤ THỂ
I. Phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua
1. Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", tập trung các nhiệm vụ:
- Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT ngày 28/6/2013 về việc chấn chỉnh tình trạng dạy học trước chương trình lớp 1; Thông tư số 17/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 Ban hành quy định về dạy thêm, học thêm.
- Thực hiện nghiêm túc công văn số 5584/BGDĐT ngày 23/8/2011 về việc tiếp tục chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục; Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT ngày 10/9/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy định về việc tài trợ cho các cơ sở giáo dục.
- Tiếp tục triển khai các biện pháp giảm tỉ lệ học sinh yếu, bàn giao chất lượng giáo dục, không để học sinh ngồi sai lớp; tổ chức hoạt động nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lí.
2. Tiếp tục thực hiện sáng tạo các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” chú trọng các hoạt động:
- Giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động giáo dục và xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá.
- Đẩy mạnh phong trào xây dựng trường, lớp Xanh - Sạch - Đẹp.
- Đưa các nội dung giáo dục văn hoá truyền thống, giáo dục thông qua di sản vào nhà trường. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tích cực, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khoá phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường và địa phương. Hướng dẫn học sinh tự quản, chủ động tự tổ chức, điều khiển các hoạt động tập thể và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ GHÉ THĂM WEBSITE CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM SƠN - NAM ĐỊNH

CHÀO MỪNG CÁC BẠN GHÉ THĂM WEBSITE TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM SƠN - NAM TRỰC - NAM ĐỊNH